ข่าวกีฬาล่าสุด

รู้หรือไม่ : คิโรน่า ทีมจ่าฝูง ลา ลีกา เช่าที่ในสนามกอล์ฟซ้อมแทนสนามบอล

แม้จะเป็นทีมในเครือของ ซิตี้ ฟุตบอลกรุ๊ป แต่ทีมจ่าฝูงศึก ลา ลีกา สเปนอย่าง “คิโรน่า” กลับไม่มีสนามซ้อมเป็นของตัวเองซะงั้นแถมยังต้องไปเช่าที่ในสนามกอล์ฟซ้อมแทนอีกต่างหาก

โดยปัจจุบันกิโรน่าเช่าพื้นที่ในสนามกอล์ฟ พีจีเอคอมเพล็กซ์ กัลเดส เด มาลาเบญ่า ดัดแปลงเป็นสนามซ้อมฟุตบอลชั่วคราว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก “เอสตาดี้ มอนติลิบี้” รังเหย้าของพวกเขาที่อยู่ใจกลางเมืองกิโรน่าไปทางใต้ราว 11 กิโลเมตร  

แม้สโมสรไม่ระบุรายละเอียดเรื่องสัญญาการเช่า แต่ด้วยความมีเงินทุนจากเจ้าของเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คอยสนับสนุนอยู่ก็ทำให้สโมสรกำลังจะมีสนามซ้อมเป็นของตัวเองเสียที โดยเว็บไซต์ของสโมสรกิโรน่าเผยว่าตอนนี้กำลังก่อสร้างสปอร์ตคอมเพล็กซ์ขึ้นมาในเทศบาลวิลาบลาไรซ์ ทางใต้จากใจกลางเมืองซึ่งห่างจากสนามเหย้าแค่ราว 5 กิโลเมตรเท่านั้น

Getty Images

สำหรับสนามซ้อมใหม่ของ คิโรน่า ใช้ชื่อว่า CFA Girona เริ่มก่อสร้างแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาและจะอัปเดตให้แฟนบอลถึงความคืบหน้าในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2024

จากรายละเอียดในเว็บไซต์สโมสรคิโรน่า เผยถึงสนามซ้อมใหม่ขนาด 143.75 ไร่ ประกอบไปด้วยสนามฟุตบอล 7 สนาม สนามหญ้าไฮบริด 3 สนาม และสนามหญ้าเทียม 4 สนาม โดยจะสร้างอัฒจันทร์ที่สนามสนามหญ้าไฮบริดไว้ 1 แห่ง รวมถึงสำนักงานใหญ่สโมสรพร้อมรวมทีมสำรอง ทีมหญิง และอะคาเดมี่มาไว้อยู่ในที่เดียวกันหมด

นอกจากนี้ จะสร้างสวนสาธารณะบริเวณรอบ ๆ สนามซ้อมพร้อมสร้างเส้นทางจักรยานตรงมาจากโบสถ์ Sant Menna ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย ซึ่งงบประมาณทั้งหมดนี้ประมาณอยู่ที่ 25 ล้านยูโร (960 ล้านบาท)

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

เช็คช่องทางที่ดีที่สุดในการลุ้นโชคได้ที่นี่

ติดตามบทความและข่าวสารกีฬาอื่นๆของเรา

Facebook : https://www.facebook.com/TheSportingNewsTH Instagram : https://www.instagram.com/thesportingnews_th Tiktok : https://www.tiktok.com/@thesportingnewsthailand

เทพนิยายแห่งสเปน? เปิดเบื้องหลัง มิเชล ปฏิวัติ คิโรนา สู่ทีมแย่งแชมป์ลาลีกา

ราคาบอลวันนี้ : พรีเมียร์ลีก, ไทยลีก, ลาลีกา และอื่นๆ

เจาะกึ๋น อูไน เอเมรี : ทำไมกุนซือชาวสเปน ถึงพา แอสตัน วิลลา หักเขี้ยวทีมใหญ่ได้บ่อย?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *