ข่าวกีฬาล่าสุด

เปิดแผนลับ อิชิอิ : เมื่อกุนซือญี่ปุ่นใช้ ไข่ต้ม กับ ยาคูลท์ สร้างโภชนาการนักเตะ

เหลือแค่บินมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้นสำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทยป้ายแดงคนล่าสุดที่ “มาดามแป้ง” จัดให้ตามคำขอแฟนบอลทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ร้องระงมอยากได้เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นคนนี้มานานแสนนาน

แต่ขึ้นชื่อว่าดีกรีอย่าง อิชิอิ เขาย่อมมาพร้อมกับระเบียบวินัยและความละเอียดแน่นอนซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพนี้กับทุกสโมสร โดยเฉพาะการออกมาทำงานนอกบ้านเกิดครั้งแรกกับ สมุทราปราการ ซิตี้ เมื่อปี 2019 เขาก็ไม่ลืมนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาใช้กับนักเตะไทยลีกจนสามารถต่อกรกับทีมมหาอำนาจได้อย่างสูสี

ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า อิชิอิ จะละเอียดถึงขั้นนำ “ไข่ต้ม” กับ “ยาคูลท์” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานักเตะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทำไม อิชิอิ ถึงใช้สองสิ่งนี้กับนักเตะสมุทรปราการในปีแรก ติดตามเคล็ดลับของเขาได้ที่นี่…

Getty Images

ไข่ต้ม กับ ยาคูลท์

ภาพนักฟุตบอลทีมชาติไทยเดินตักอาหารในโรงแรมตอนเดินทางเก็บตัวหรือไปเยือนช่างเป็นอะไรที่ติดตาแฟนบอลชาวไทยมาแสนนาน แต่รู้หรือไม่ว่าในระบบฟุตบอลของประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีนักโภชนาการและเชฟประจำทีมมาจัดตารางการกินให้กับนักเตะรายบุคคล ใครต้องกินอะไรเพื่อเสริมส่วนไหนอย่างชัดเจน

เราไม่รู้ว่าอนาคตอันใกล้นี้ อิชิอิ จะนำเชฟกับนักโภชนาการเข้ามาในทีมชาติไทยหรือไม่ แต่สมัยที่เขาเป็นกุนซือสมุทรปราการ ก็เคยลองใช้วิธีแบบแบสิคมาแล้วโดยใช้เพียงแค่ “ไข่ต้ม” กับ “ยาคูลท์”

จากคำกล่าวของ “ปูเป้” สมฤกษ์ อิศรางกูล ณ อยุธยา พิธีกรรายการ “ฟุตบอล 108” ในไลฟ์สดเมื่อ 22 พฤศจิกายน กล่าวถึงประเด็นนี้ไว้ว่า

“จากที่ผมเคยไปนั่งคุยกับ คุณเจี๊ยบ ศิริมา พานิชชีวะ (ปธ.สโมสรสมุทรปราการ) คุณเจี๊ยบ บอก อิชิอิ ตอนมาปีแรกว่าอยากให้เขาทำให้นักฟุตบอลไทยเก่ง โดย อิชิอิ ขอให้สโมสรต้องทำตามที่เขาต้องการ ข้อแรกเรื่องเวลา นักฟุตบอลต้องมีวินัยมาถึงสนามซ้อมก่อนเวลา ใครมาถึงแล้วซ้อมเลยเขาขอสิทธิ์ไม่ใช้งานนักเตะคนนั้นแข่ง”

“เรื่องโภชนาการอาหารการกิน อิชิอิ สั่งให้คุณเจี๊ยบเตรียม ยาคูลท์ กับ ไข่ต้ม ใส่ถุงแจกให้นักเตะคนละชุดหลังแข่งเสร็จ บังคับให้นักเตะกินหลังกลับบ้าน เพราะนักฟุตบอลใช้พลังงานเยอะจากการแข่ง คุณเจี๊ยบที่เป็นเศรษฐีพันล้านต้องมานั่งจัด ยาคูลท์ กับ ไขต้ม ใส่ถุงด้วยตัวเองเพราะเป็นเงื่อนไขของ อิชิอิ”

ทั้งนี้ สรรพคุณของ ยาคูลท์ กับ ไข่ต้ม ที่ อิชิอิ ให้นักเตะสมุทรปราการกินหลังจบเกมนั้นมีจุดประสงค์เพื่อชดเชยพลังงานที่สูญเสียไประหว่างแข่งโดยนักเตะจะกินรองท้องขณะเดินทางกลับบ้านก่อนอาหารมื้อสุดท้ายของวัน นอกจากนี้ ยาคูลท์ ยังช่วยลดอาการท้องผูก ท้องเสีย ยับยั้งการสร้างสารพิษในร่างกาย รวมถึงรักษาสมดุลของแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีภายในลำไส้

อ้างอิงจากรายการฟุคบอล 108 นาทีที่ 21:08 – 26:00

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

เช็คช่องทางที่ดีที่สุดในการลุ้นโชคได้ที่นี่

ติดตามบทความและข่าวสารกีฬาอื่นๆของเรา

Facebook : https://www.facebook.com/TheSportingNewsTH Instagram : https://www.instagram.com/thesportingnews_th Tiktok : https://www.tiktok.com/@thesportingnewsthailand

อิชิอิกับทีมชาติไทย : เปิดจุดเด่น-จุดด้อยโค้ชใหม่ทัพช้างศึก

10 อันดับดาวซัลโวตลอดกาลทีมชาติไทย : ธีรศิลป์ อันดับเท่าไหร่?

เปิดเงื่อนไขทีมชาติไทย : มีโอกาสแค่ไหนในคัดเลือกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *